MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐẮP MẶT NẠ TỪ THIÊN NHIÊN

Lưu ý khi đắp mặt nạ trị mụn từ thiên nhiên

 

– Làm sạch da trước khi đắp mặt nạ: Việc tẩy tế bào chết và rửa mặt sạch trước khi đắp mặt là cần thiết vì khi loại bỏ được các bụi bẩn, lỗ chân lông thông thoáng thì khi đắp mặt nạ các dưỡng chất sẽ thẩm thấu vào da hơn.

– Dùng thử mặt nạ trước khi đắp: Dù an toàn và lành tính nhưng một số trường hợp da khi đắp vẫn có thể bị kích ứng nên trước khi dùng bạn nên thử lên mặt trong của cánh tay sau đó mới dùng lên da mặt của mình.

– Không nên đắp mặt nạ nhiều: Đắp mặt nạ giúp chúng ta bổ sung thêm chất và giúp da đẹp hơn tuy nhiên không vì thế mà đắp mặt nạ quá nhiều lần mỗi ngày, hay mỗi tuần và cũng không nên đắp quá lâu trên da. Tốt nhất bạn nên dắp 2-3 lần/tuần và mỗi lẫn chỉ nên đắp 15-20 phút là đủ.

– Rửa mặt sạch sau khi đắp mặt nạ: Sau khi đắp mặt nạ bạn cần rửa sạch lại với nước hoặc sữa rửa mặt dịu nhẹ vì nếu không rửa sạch thì các chất cặn bã từ mặt nạ sẽ làm bít tắc lỗ chân lông và rất dễ làm cho da bạn nổi mụn.

– Kiên trì thực hiện: Mặt nạ trị mụn từ thiên thường có hiệu quả chậm, vì vậy khi đắp mặt nạ bạn cần kiên trì thực hiện trong một thời gian dài thì mới đem lại hiệu quả như mong muốn.

– Tránh tiếp xúc với nắng: Thường chúng ta đắp mặt thì sẽ đắp vào ban đêm nhưng bạn cũng nên tránh tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vào ngày mai. Vì lúc này da đang rất mỏng nên dễ bị tổn thương da, da dễ bắt nắng hơn và có thể gây sạm nám da.

– Đắp mặt nạ vào buổi tối: Đắp mặt nạ tốt nhất nên đắp vào buổi tối, vì lúc này là lúc da được nghỉ ngơi, thư giãn rất thích hợp để chăm sóc da.

– Thoa kem dưỡng ẩm: Sau khi đắp mặt nạ xong chúng ta cần thoa thêm kem dưỡng để khóa các dưỡng chất và tránh da bị khô.